ท่องเที่ยวเกาะแห่งอินโดนีเซียด้วยเรือ Prana

ในอินโดนีเซีย นอกเหนือจากเกาะบาหลีอันโด่งดังแล้ว ยังมีเกาะรินกา ซึ่งเป็นถิ่นที่อยู่ของกิ้งก่ายักษ์ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันแปลกใหม่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครและบางครั้งก็ยังนับว่าน่าหวาดเสียวสำหรับนักเดินทางอีกด้วย

เรือยอร์ชสุดหรู Prana ขนาด 180 ฟุตที่มีความสมบูรณ์แบบมากที่สุดในการสำรวจอุทยานแห่งชาติโกโมโด ตัวเรือผลิตด้วยไม้บุนนาคและไม้สักท้องถิ่น มีลักษณะเหมือนเรือโบราณ แต่มีความทันสมัย สะดวกสบาย ประกอบไปด้วยห้องสวีทขนาดใหญ่และมีลูกเรือบริการถึง 18 คน โดย Victor Guasch ผู้เป็นเจ้าของเรือจึงมองเห็นโอกาสในแหล่งท่องเที่ยวที่น่าอัศจรรย์ของอินโดนีเซียและเปิดตัว Prana เพื่อเข้าถึงพื้นที่ที่ห่างไกลและไม่สามารถเข้าถึงได้ด้วยยานพาหนะแบบดั้งเดิม แม้ในความงดงามของเกาะแห่งนี้จะมีอันตรายอยู่บ้างในบางครั้ง แต่ Prana ก็เป็นสถานที่พักผ่อนที่หรูหราและปลอดภัย มาพร้อมกับเชฟส่วนตัว ดาดฟ้าและคลาสโยคะ ประสบการณ์นี้โดยรวมแล้วนับเป็นการผจญภัยที่ได้เจอกับสัตว์ป่า ตั้งแต่การไล่ล่าหมูป่าไปจนถึงการล่าค้างคาวประจำถิ่น สะท้อนให้เห็นถึงการพักผ่อนที่ผสมผสานความตื่นเต้นและอันตรายไปพร้อมๆกันในดินแดนสวรรค์อันห่างไกลแห่งนี้

จากบทความของ Ken Rivadeneira

In Indonesia, beyond the popular Bali, lies Rinca Island, home to Komodo dragons, offering a unique and sometimes fearful encounter for travelers.

Prana, a luxurious 180-foot charter yacht, provides the most opulent means to explore the mythical Komodo National Park. Handcrafted from local ironwood and teak, Prana resembles a relic from the past, yet boasts modern comforts like spacious suites and a crew of 18. Owner Victor Guasch saw an opportunity in Indonesia’s incredible destinations and launched Prana to access remote areas unreachable by traditional lodging. Despite the primal beauty and occasional dangers of these islands, Prana offers a safe and lavish retreat with private chefs, sundecks, and yoga sessions. The experience includes encounters with unique wildlife, from scavenging hogs to endemic bats, providing a mix of delight and danger in this remote paradise.

From the article by Ken Rivadeneira

Share on

Published 2nd February 2024
×