หลับเต็มตื่นบนเตียง King Size ในเครื่องบิน Private Jet รุ่นล่าสุดจาก Airbus

Airbus Corporate Jets (ACJ) หนึ่งในบริษัทลูกของ Airbus ได้เปิดตัวเครื่องบิน Business Jet สำหรับการบินระยะไกลรุ่นล่าสุดในชื่อ “The ACJ TwoTwenty Xtra Large Bizjet" ที่ใช้โมเดลของเครื่อง Airbus A220-100 เป็นหลักในการออกแบบ


Benoit Defforge ผู้บริหารของ ACJ บอกว่า Xtra Large Bizjet นี้จะมีขนาดเคบินที่ใหญ่ขึ้นสามเท่าแต่มีค่าใช้จ่ายในการขึ้นบินน้อยลงจากเทคโนโลยีการออกแบบเครื่องยนต์เพื่อประหยัดพลังงานให้ได้มากที่สุดของ Airbus A220 และสามารถบินได้ไกลถึง 10,500 กิโลเมตรหรือเกิน 12 ชั่วโมงโดยไม่หยุดพัก ซึ่งทำให้การเดินทางระหว่างเมืองใหญ่ทั่วโลก เช่น ลอนดอนไปลอสแอนเจลิส,  มอสโคว์ไปจาการ์ต้า, โตเกียวไปดูไบ, ปักกิ่งไปเมลเบิร์น ทำได้สะดวกสบายมากขึ้น


Xtra Large Bizjet เปลี่ยนการตกแต่งภายในของเครื่อง Airbus A220-100 ขนาด 150 ที่นั่งให้กลายเป็นเครื่องบินส่วนตัวรองรับผู้โดยสารได้สูงสุด 18 ที่นั่งพร้อมการตกแต่งภายในแบบหรูหราโอ่โถง มีโซนใช้งาน 6 โซนทั้งห้องนอนห้องน้ำห้องทานอาหารและน้องนั่งเล่น มีมีห้องอาบน้ำฝักบัวแบบ Rainshower, เก้าอี้แบบปรับนอนราบได้, เตียงขนาดคิงไซซ์มาตราฐาน USA, ระบบควบคุมความชื้นและฟอกอากาศที่ทำงานทุกๆ 3 นาที พร้อมระบบความบันเทิงเต็มพิกัดเพื่อให้ทุกเที่ยวบินเปรียบเสมือน "บ้านที่ลอยอยู่บนท้องฟ้า" และยังสามารถปรับแต่งการตกแต่งด้านในนอกเหนือจากนี้ได้อีก ซึ่งทาง ACJ บอกว่าตอนนี้มีการสั่งจองแล้ว 6 ลำ ในราคาลำละ 81 ล้าน USD หรือราว 2.4 พันล้านบาท โดย 2 ลำนั้นสั่งจองจาก Comlux Aviation บริษัทการบินแบบ VIP ชาร์เตอร์ไฟล์ทในสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งจะส่งมอบได้ภายในต้นปี 2023

Share on

By:
Published 15th January 2021
×