สายการบิน American Airlines เปิดบริการเดลิเวอร์รีไวน์รายเดือน

อเมริกัน แอร์ไลน์ (American Airlines) หนึ่งในสายการบินหลักของสหรัฐอเมริกาและเป็นหนึ่งในสายการบินขนาดใหญ่ลำดับต้นๆ ของโลก ย่อมมีสต็อกอาหารสดในมือเป็นจำนวนมาก และในสถานการณ์โรคโควิด-19 ระบาดจนการเดินทางต่างๆ รวมทั้งการเดินทางทางอากาศหยุดชะงัก ทางสายการบินเลยได้เปิดบริการเดลิเวอร์รีไวน์ที่ชื่อว่า “Flagship Cellars" ให้คนทั่วไปที่อายุเกิน 21 ปี ในสหรัฐอเมริกา สามารถสั่งซื้อไวน์ที่มีให้บริการในชั้นธุรกิจและชั้นเฟิร์สคลาสของสายการบินมาดื่มที่บ้านได้

บริการนี้มีให้เลือกทั้งการเลือกซื้อแบบเดี่ยวๆและการสมัครสมาชิกรายเดือนที่จะได้รับไวน์ 3 ขวดต่อเดือนในราคา 99.99 USD หรือราว 3,000 บาท ซึ่งไวน์ที่มีให้เลือกซื้อก็ได้รับการคัดสรรค์มาอย่างดีจากซอมเมอร์ลิเยร์ที่ปกติจะมีการทำ Blind Test ไวน์กว่า 2,000 ขวดแล้วคัดเลือกไวน์ที่น่าสนใจมาไว้บริการ ซึ่งตัวเลือกไวน์แต่ละชนิดก็จะมีการเปลี่ยนทุกๆ 6-9 เดือน เพื่อสร้างความแปลกใหม่ให้กับผู้บริโภค และหากผู้ซื้อเป็นสมาชิกของสายการบินอยู่แล้ว ก็จะได้ไมล์สะสมเพิ่ม 2 ไมล์ต่อการใช้จ่าย 1 ดอลลาร์

ทางผู้บริหารของสายการบินบอกว่าการเปิดเดลิเวอร์รีนี่จะสร้างรายได้ราว 4-5 หมื่น USD ในช่วงสามเดือนแรกของปี แม้ฟังดูไม่ได้เป็นตัวเลขที่มากเลยแต่มันเป็นการคงความสัมพันธ์ระหว่างลูกค้ากับแบรนด์ไว้ให้เหนียวแน่นเหมือนเดิม เพราะเมื่อพวกเขาดื่มไวน์ที่สั่งจากสายการบิน ย่อมทำให้นึกถึงช่วงเวลาที่เดินทางอยู่บนเครื่องบินแน่นอน

Share on

By:
Published 16th February 2021
×