Joe Biden อาจใส่สูทของ Ralph Lauren ในงานสาบานตนเข้ารับตำแหน่งฯ วันพรุ่งนี้

ในวงการแฟชั่นของสหรัฐอเมริกานั้นไม่มีใครที่จะเป็นตำนานและอยู่ยั้งยืนยงได้เท่ากับ Ralph Lauren อีกแล้ว กว่า 5 ทศวรรษตั้งแต่การเริ่มตั้งบริษัทขายเนคไทในปี 1968 จนขยายกิจการได้ใหญ่โตไปทั่วโลก เขาผ่านการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ มาแล้ว 15 คน จึงเป็นเรื่องไม่น่าแปลกใจที่จะมีรายงานจาก WWD เว็บไซต์แฟชั่นชื่อดังของอเมริกาว่า Joe Biden ว่าที่ประธานาธิบดีคนที่ 46 ของสหรัฐอเมริกาจะใช้บริการสูทจาก Ralph Lauren ในงานพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งที่จะมีขึ้นวันพรุ่งนี้ (20 มกราคม ตามเวลาท้องถิ่น)

Joe Biden เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมาซึ่งเขาสวมใส่เสื้อโปโลจาก Ralph Lauren และก่อนหน้านี้เมื่อปลายเดือนธันวาคมในการรับวัคซีนครั้งแรก เขาก็ใส่เสื้อคอเต่าจาก Ralph Lauren มารับวัคซีนเช่นกัน จึงไม่แปลกหากแบรนด์จะเป็นตัวเลือกแรกในการออกแบบสุทสำหรับงานสำคัญครั้งนี้, Photo: AP

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่แบรนด์ Ralph Lauren เข้ามามีส่วนรวมกับงานระดับชาติของสหรัฐอเมริกา เพราะแบรนด์รับหน้าที่เป็นผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายอย่างเป็นทางการของนักกีฬาทีมชาติสหรัฐฯ ในการแข่งโอลิมปิก ส่วนเรื่องทางการเมืองนั้นตัวผู้ก่อตั้งแบรนด์อย่าง Ralph Lauren ไม่เคยออกมาแสดงออกว่าสนับสนุนพรรคไหนเป็นพิเศษ ทำให้เราเห็นนักการเมืองทั้ง 2 ฝ่ายทั้งจากพรรคเดโมแครตและริพับลิกันสวมใส่เสื้อผ้าจากแบรนด์นี้อยู่บ่อยๆ ทั้งนี้ยังไม่มีการยืนยันหรือปฎิเสธจากทั้งคณะผู้จัดงานและทางแบรนด์ต่อข่าวนี้แต่อย่างใด


Donald Trump (พรรครีพับลิกัน) และ Melania Trump ที่งานสาบานตนฯ เมื่อปี 2017 โดย Melania สวมใส่เดรสจาก Ralph Lauren เหมือนกันกับ Hillary Clinton, Photo: Kevin Dietsch – Pool/Getty Images


Hillary Clinton และ Bill Clinton (พรรคเดโมแครต) ที่งานสาบานตนฯ ของ Donald Trump เมื่อปี 2017 โดย Hillary ใส่ชุดสูทสีครีมจาก ​Ralph Lauren และก่อนหน้านี้ระหว่างเดินทางหาเสียงเธอก็ปรากฏตัวในชุดของแบรนด์อยู่บ่อยๆ เช่นกัน, Photo: Alex Wong/Getty Images


Barack Obama (พรรคเดโมแครต) และ Michelle Obama พร้อมด้วยสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ที่ปราสาทวินด์เซอร์ในการเยือนสหราชอาณาจักรเมื่อปี 2011 ซึ่งทั้งคู่สวมใส่ชุดจาก Ralph Lauren, Photo: Getty Images

Ralph Lauren เป็น 1 ในอเมริกันแบรนด์ที่ถูกเลือกใช้บริการโดยนักการเมืองสหรัฐฯ แต่แบรนด์ยอดนิยมของประธานาธิบดีสหรัฐฯ นั้นตกเป็นของ Brook Brothers แบรนด์เสื้อผ้าที่เก่าแก่ที่สุดของสหรัฐฯ ซึ่งถูกใช้เป็นเครื่องแต่งกายของประธานาธิบดีมาแล้ว 41 คนด้วยกันรวมทั้ง Barack Obama และ Donald Trump


ชุดนักกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวทีมชาติสหรัฐฯ ประจำปี 2010 ออกแบบโดย Ralph Lauren, Photo: Courtesy of Ralph Lauren

ด้านงานสาบานตนฯ ของ Biden นั้นจะจัดขึ้นภายใต้การรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดหลังจากมีเหตุผู้สนับสนุนของทรัมป์บุกเข้าสภาเมื่ออาทิตย์ก่อน งานจะจัดในตีม ‘America United’ เพื่อโชว์ถึงความตั้งใจจะสมานรอยร้าวต่างๆ ในสังคมสหรัฐฯ ให้กลับมาเป็นปึกแผ่นอีกหลังหลังจากที่มีประเด็นขัดแย้งหลายประเด็นเกิดขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา พร้อมทั้งมีการยืนยันแล้วว่าอดีตประธานาธิบดีที่ยังมีชีวิตอยู่ทั้ง Barack Obama, George W. Bush และ Bill Clinton พร้อมด้วยภริยา Michelle Obama, Laura Bush, Hillary Clinton จะเข้าร่วมพิธีสาบานตนในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน ยกเว้นแต่ Donald Trump ที่ประกาศว่าจะไม่เข้าร่วมงานนี้ ส่วน Melania Trump คาดว่าจะไม่เข้าร่วมงานเหมือนกัน ด้าน Jimmy Carter อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่ยังอายุมากที่สุดและยังมีชีวิตอยู่พร้อมภริยา Rosalynn Carter นั้นจะไม่เข้าร่วมงาน ซึ่งอาจจะมาจากปัญหาเรื่องสุขภาพเพราะทั้งคู่อยู่ในวัย 90 แล้ว

Share on

By:
Published 19th January 2021
×