เตรียมทำสปากลางทะเลกับ L’OCCITANE SeaSpa ได้กลางปีนี้

แม้ธุรกิจการท่องเที่ยวทั่วโลกในปีที่ผ่านมาจะซบเซาลงอย่างเห็นได้ชัดเพราะสถานการณ์ของโรค COVID-19 แต่ผู้ประกอบการหลายรายก็ยังหาหนทางใหม่ๆ มาเอาใจลูกค้าอยู่ดี ล่าสุดบริษัทเดินเรือสำราญ ATLAS OCEAN VOYAGES จากอเมริกาได้ประกาศว่าทางบริษัทจะต่อเรือสำราญในสไตล์ของเรือสำรวจขนาดย่อมที่รองรับผู้โดยสารไม่เกิน 200 คนเพื่อสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวทางทะเลแบบใหม่ให้กับผู้ใช้บริการ เพราะด้วยขนาดที่เล็กกว่าเรือสำราญปกติทำให้เข้าไปจอดในท่าเทียบเรือเล็กๆ ได้

ATLAS OCEAN VOYAGES เรียกเรือสำราญตระกูลนี้ว่า Explorer Class Ships ซึ่งประกอบไปด้วยเรือสำราญ 5 ลำชื่อว่า World Navigator (เริ่มเดินเรือในปี 2021) World Traveller (เริ่มเดินเรือในปี 2022) World Seeker (เริ่มเดินเรือในปี 2022) World Adventurer (เริ่มเดินเรือในปี 2023) และ World Discoverer (เริ่มเดินเรือในปี 2023) ซึ่ง World Navigator ที่จะเริ่มเดือนเรือในช่วงกรกฎาคมนี้นั้นก็คือเรือที่ได้พาร์เนอร์จากฝรั่งเศสอย่าง L’OCCITANE มาดูแลเรื่องอุปกรณ์ของใช้ภายในห้องน้ำให้และยังจะมีโซนสปาที่เป็นสปากลางทะเลแห่งแรกของแบรนด์ในชื่อ L’OCCITANE SeaSpa ที่มีห้องทรีตเมนต์ 2 ห้องพร้อมห้องซาวน่าอีก 1 ห้อง


World Navigator เป็นเรือสำราญขนาดเล็กเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัวและยกระดับการท่องเที่ยวทางเรือให้หรูหรามากขึ้น มันมีความยาว 129 เมตร กว้าง 18 เมตร พร้อมห้องพักวิวทะเลทั้งหมด 98 ห้อง ที่มีให้เลือกจองตั้งแต่ห้องขนาด 17 ตารางเมตรไปจนถึง 43 ตารางเมตร เรือใช้ระบบขับเคลื่อนแบบไฮบริดจาก Rolls-Royce ทำให้มันประหยัดประพลังงานกว่าเรือสำราญทั่วไป และเมื่อแล่นด้วยความเร็ว 5 น็อตมันก็แทบจะไม่มีเสียงเครื่องยนต์เลย ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่ดีทั่งต่อผู้เข้าพักและสิ่งแวดล้อมใต้ทะเล รวมทั้งระบบควบคุมการทรงตัวที่ทำงานร่วมกับ GPS ก็ทำให้เรือลำนี้ไม่ต้องใช้สมอเรือที่จะทำร้ายสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลอีกต่อไป


World Navigator จะเดินเรือไปยังสถานที่แปลกตาทั่วโลกรวมทั้งทวีปที่หนาวและแห้งแล้งที่สุดในโลกอย่างทวีปแอนตาร์กติกาด้วย

Share on

Published 10th January 2021
×