NEW FRIEND OF BREITLING – CINDY SIRINYA BISHOP

บทบาทใหม่ในฐานะ Friend of Breitling ของซินดี้ สิรินยา บิชอพ

และมุมมองของการใช้ชีวิตที่เธอเป็น ‘ผู้เลือก’ เอง

Cindy and Breitling Superocean 36
ซินดี้-สิรินยา บิชอฟ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็น Friend of Breitling คนใหม่ ภายหลังการเปิดตัวนาฬิกาไบรทลิ่งสำหรับสุภาพสตรี Chronomat women’s 32 และ 36 โดยรับหน้าที่เป็นตัวแทนของผู้หญิงที่มีเป้าหมายชัดเจน ลงมือปฏิบัติจริง และเปี่ยมด้วยสไตล์ ครั้งนี้ในโอกาสที่เธอได้พ่วงขึ้นมาอีกตำแหน่งในปี 2564 กับการได้รับเลือกให้เป็น Friend of the Brand คนล่าสุดของไบรทลิ่ง (Breitling) ภายใต้แคมเปญ ‘Chosen, Not Given’ ตอกย้ำสิทธิของผู้หญิงยุคใหม่ที่มีความมั่นใจ รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร และสามารถเลือกในสิ่งที่เหมาะสมกับตัวเองได้โดยไม่ต้องรอใครมาหยิบยื่น ซึ่งซินดี้ได้ถ่ายทอดแนวคิดนี้ไว้ชัดเจนเป็นอย่างมาก ผ่านคาแรกเตอร์ของผู้หญิงทำงานที่มีความสวยสง่าและอ่อนหวาน มาพร้อมความสามารถ ประสบการณ์ บวกความมั่นใจ กล้าตัดสินใจในการเลือกกำหนดชีวิตของตัวเองและเป็นพลังขับเคลื่อนให้สังคม
Cindy and Breitling Navitimer Automatic 35

ในโลกยุคใหม่ การแบ่งแยกคุณสมบัติของเพศด้วยมายาคติเดิมๆ กำลังถูกเบลอเส้นแบ่งมากขึ้น แม้แต่ในฝั่งของแบรนด์เอง เราก็จะเห็นเสื้อผ้า แอ็กเซสเซอรี่ หรือผลิตภัณฑ์ที่เป็นยูนิเซ็กซ์มากขึ้น คำว่ามาสคิวลีนและเฟมินีนเริ่มผสมผสานกันอย่างกลมกลืน “ไบรทลิ่งก็เป็นนาฬิกาแบรนด์หนึ่งที่คนมักติดภาพว่าเป็นนาฬิกาแบบแมนๆ แต่จริงๆ แล้วมันเป็นเรื่องของสไตล์มากกว่า ความเท่ ความคูล ความสตรอง คือแมสเสจของแบรนด์ที่เป็นมากกว่าแฟชั่น เซเลบริตี้ที่มีความสัมพันธ์กับแบรนด์ก็มีทั้งผู้ชายและผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นสายสปอร์ตหรือการแสดง แต่ละคนจะมีสตอรี่ที่น่าสนใจของคนๆ นั้น" เธอออกความเห็น

Cindy and Breitling Chronomat Automatic 36

“สำหรับสามคอลเลกชั่นไฮไลท์ของไบรทลิ่ง ซินดี้ชอบที่มันมีความเฟมินีนอยู่ แต่ก็ไม่ได้เฟมินีนจ๋า ดูคลาสสิกและคูลในเวลาเดียวกัน เหมาะกับบุคลิกและสไตล์ที่เราเป็น ส่วนตัวชอบนาฬิกาที่ไซส์ใหญ่หน่อยค่ะ ซึ่งเราใส่แบบนี้มานานแล้วนะ เพราะว่าเป็นคนค่อนข้างไว มีแอ็กทีฟไลฟ์สไตล์ ทำนู่นทำนี่ตลอด นาฬิกาก็เลยต้องดูทะมัดทะแมงและเน้นที่การใช้งาน" เธอเอ่ยถึงนาฬิกา Chronomat Collection ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์ร่วมสมัยผสานสไตล์เรโทรของสายสตีล, คอลเลกชั่น Navitimer กับลุคเท่คลาสสิกด้วยหน้าปัดมุกสวยงามสง่า ที่มาพร้อมสายหนังจระเข้สีน้ำตาล และคอลเลกชั่น Superocean ดีไซน์สปอร์ต คล่องตัวด้วยสายยาง ที่มาพร้อมสีขาวสุดหรู

 

“แคมเปญ ‘Chosen, Not Given’ ของไบรทลิ่งเป็นอะไรที่เหมาะเจาะกับแนวคิดของเรามากเลยค่ะ เพราะตัวซินดี้เองก็มีเรื่องราวเหมือนกันตอนเป็นวัยรุ่น มีผู้ชายมาชอบและเขาอยากจะเอาของขวัญมาให้ คุณแม่ซินดี้ก็ถามก่อนเลยว่าใครให้มา แล้วแม่ก็บอกให้เอาไปคืน บอกว่าการที่เรารับอะไรมาเร็วเกินไป โดยที่ความสัมพันธ์ยังไม่ได้เริ่มต้นอะไรเลย ระวังเราจะต้องใช้อะไรคืนเขาหรือเปล่า และไม่เฉพาะแค่เรื่องผู้ชาย แต่เรื่องอื่นๆ ก็ด้วย เพราะไม่มีอะไรในโลกนี้ที่ได้มาฟรี"

Cindy and Breitling Superocean 36

“ผู้หญิงสมัยนี้สามารถหารายได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องพึ่งใคร เราเลือกเองได้หมด ตั้งแต่เรื่องเสื้อผ้า แอ็กเซสเซอรี่ ไปจนถึงผู้คนที่เข้ามาอยู่ในชีวิต หรือแม้แต่การเลือกเสพสิ่งต่างๆ จากทีวีหรือโซเชียลมีเดีย เราสามารถตั้งคำถามเพื่อที่จะเลือกและกรองได้ ไม่ใช่รับมาทั้งหมด ถ้าคิดแบบนี้ได้ เราก็จะมี ownership ในทุกๆ อย่างของชีวิตค่ะ" และนี่คือการตีความคำว่า ‘Chosen, Not Given’ ในแบบของเธอ

Cindy and Breitling Chronomat Automatic 36

Cindy Sirinya Bishop (ซินดี้-สิรินยา บิชอฟ)

ในฐานะนางแบบ พิธีกร นักแสดง และ UN Women Goodwill Ambassador ประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก  กล่าวได้ว่าซินดี้เป็นผู้หญิงที่มีความสามารถหลากหลายอย่างแท้จริง หลังจากโด่งดังจากการทำหน้าที่พิธีกรรายการ Asia’s Next Top Model  เธอก็ยังคงเป็นแรงบันดาลใจให้แก่คนรุ่นใหม่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีความฝันว่าวันหนึ่งจะได้เดินแบบบนรันเวย์ระดับโลก และในฐานะนักกิจกรรมเพื่อสังคมและการเป็นตัวแทนในเรื่องการเสริมพลังให้กับผู้หญิง ซินดี้ยังได้ก่อตั้ง #donttellmehowtodress แคมเปญปลุกกระแสสังคมเพื่อสร้างความตระหนักในการไม่กล่าวโทษเหยื่อจากการแต่งกาย 

breitling.com

1. Chronomat Automatic 36 โดดเด่นด้วยดีไซน์ร่วมสมัยผสานสไตล์เรโทรของสายสตีล

Chronomat Automatic 36

2. Navitimer Automac 35 in 18k redgold with a white mother of pearl dial ลุคเท่คลาสสิกด้วยหน้าปัดมุกสวยงามสง่า ที่มาพร้อมสายหนังจระเข้สีน้ำตาล

Navitimer Automatic 35

3. Superocean 36 with white dial and white Diver Pro II rubber strap ดีไซน์สปอร์ต คล่องตัวด้วยสายยาง ที่มาพร้อมสีขาวสุดหรู

Superocean 36

4. ซินดี้ สิรินยา Friend of Breitling คนใหม่และเบื้องหลังการถ่ายทำแคมเปญ

Share on

Published 2nd April 2021
×