เรือนเวลา 3 รุ่นเด่นจาก LVMH Watch Week 2021

เมื่อต้นปีที่แล้ว LVMH บริษัทผู้ผลิตสินค้าแฟชั่นหรูจากฝรั่งเศสได้ทดลองเปิดตัวสัปดาห์นาฬิกาหรือ LVMH Wacth Week  ไปที่เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพื่อโชว์ศักยภาพทั้งในด้านการออกแบบและผลิตสินค้าในกลุ่มนาฬิกาและเครื่องประดับซึ่งก้ได้รับผลตอบรับอย่างดี ปีนี้ด้วยสถานกาณ์โรคระบาดโควิด-19 ทำให้ LVMH จัด LVMH Wacth Week 2021 ขึ้นในรูปแบบออนไลนืโดยได้แบรนด์นาฬิกาในเครือทั้ง 3 แบรนด์อย่าง Hublot, Bulgari และ Zenith มาร่วมโชว์เรือนคอลเล็กชั่นใหม่ ส่วน Tag Heuer นั้นไม่ได้มีคอลเล็กชั่นใหม่มาโชว์แต่เป็นการเปิดตัวผุ้บริหารคนใหม่พร้อมกับบอกว่ารอพบกับการคอลลาบอเรชั่นครั้งใหญ่ของแบรนด์ได้ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์นี้ และ 3 เรือนต่อไปนี้คือนาฬิกาที่เราว่าน่าสนใจ


Hublot Big Bang Tourbillon Automatic Orange Sapphire

Hublot ขึ้นชื่อเรื่องดีไซน์และวัสดุที่ล้ำสมัย ในปี 2021 นี้นอกจากจะมีการอัพเดทรุ่นเดิมทั้ง Big Bang หรือ Classic Fusion Orlinski ที่ร่วมออกแบบโดย Richard Orlinski ให้มีประสิทธิภาพดีขึ้นแล้วเรายังได้เห็นนาฬิกาที่ทำจากคริสตัลสีส้มเรือแรกของโลกกับเจ้า Hublot Big Bang Tourbillon Automatic Orange Sapphire นี้ด้วย

Hublot Big Bang Tourbillon Automatic Orange Sapphire มาในขนาดหน้าปัด 45 มิลลิเมตร หนา 15.3 มิลลิเมตร พอๆ กับ Big Bang UNICO Chronograph โดดเด่นกว่าใครด้วยตัวเรือนทำจากคริสตัลแซปไฟร์สีส้มโปร่งแสงเข้ากันได้ดีกับหน้าปัดสเกเลตอนเปลือยเปล่าให้เห็นกลไกตูร์บิญองอัตโนมัติรุ่นแรกของแบรนด์ Hublot caliber MHUB6035 ด้านใน นาฬิกาสีส้มจี๊ดรุ่นนี้จะผลิตเพียง 50 เรือนเท่านั้น ในราคาเรือนละ 169,000 USD หรือราว 5 ล้านบาท


Zenith Defy 21 Urban Jungle


ในช่วงปีสองปีที่ผ่านมานั้น เรารู้สึกได้เลยว่านาฬิกาสีเขียวให้กลิ่นอายของความเป็นทหารนั้นกลับมาอินเทรนด์อีกครั้ง ล่าสุด Zenith ก็หยิบเอาสีเขียวมาใช้ออกแบบนาฬิกาเป็นครั้งแรกด้วย ในนาฬิกาตระกูล Defy กับ Zenith Defy 21 Urban Jungle ที่ใช้เซรามิคสีเขียวมารังสรรค์ให้เป็นตัวเรือนเข้าคู่กับสายยางสีเขียวเฉดเดียวกันที่มีลูกเล่นด้วยการใช้เทคนิคพิเศษสร้างลายเสมือนลายผ้าขึ้นมาบนสายให้อารมณ์เหมือนสายผ้านาโต้ แล้วปล่อยให้หน้าปัดเปลือยเปล่าโชว์ให้เห็นกลไกอัตโนมัติ El Primero 9004 หัวใจหลักของนาฬิการุ่นนี้อยู่ด้านใน Zenith Defy 21 Urban Jungle สนนราคาที่ 14,500 USD หรือราว 4.3. แสนบาท


Bulgari Serpenti Spiga

อสรพิษบนข้อมืออันเป็นซิกเนเจอร์ของ Bulgari ในปีนี้มาให้เลือก 3 สไตล์ แบบแรกคือตัวเรือนสีโรสโกลด์หน้าปัดสีขาวมุกความยาวพัน 1 รอบข้อมือ ต่อมาเป็นนาคีสีเงินแวววาวจากทองคำขาวตัดกับสัญลักษณ์บอกเวลาสีฟ้าบนหน้าปัด ความยาวพัด 2 รอบข้อมือและแบบสุดท้ายที่คล้ายกับแบบแรกแต่เปลี่ยนจากหน้าปัดสีขาวมุกมาเป็นสีคำสนิทพร้อมเพิ่มความยาวให้เลื้อยพาดได้ 2 รอบข้อมือ นาฬิกาทั้ง 3 แบบนี้มาในขนาดหน้าปัด 33 มิลลิเมตรเท่าๆ กัน ใช้กลไกลควอตซ์เหมือนกันแต่จะต่างกันตรงเพชรประดับรอบตัวเรือนที่มีมากน้อยต่างกัน และถ้าถามว่าทำไมเราแนะนำรุ่นนี้ก็ตอบได้ง่ายๆ เลยครับว่านี่ปี 2021 แล้ว เราลองอะไรใหม่ๆ ได้โดยไม่ต้องยึดกฎเกณฑ์เป็นเครื่องชี้วัดอีกต่อไป แต่ถ้าคุณรู้สึกว่า Bulgari Serpenti รุ่นใหม่นี้จะแวววาวเกินไปสักหน่อย ลองดูที่รุ่นเซรามิคสีดำแทนก็เท่ไปอีกแบบครับ

Share on

By:
Published 28th January 2021
×