นาฬิกาอัจฉริยะสั่งผลิตพิเศษและระบบติดตั้งบนแดชบอร์ดที่พัฒนาความพิเศษความทันสมัยควบคู่ไปกับรถยนต์ที่สร้างจากรถโค้ช จุดเริ่มต้นของยานยนต์ เวลาและรถยนต์เชื่อมโยงกันอย่างสมบูรณ์แบบ ในส่วนของ นาฬิกาและเวลามักจะมีบทบาทสำคัญในโลกของรถยนต์เสมอ ไม่ว่าจะวัดความเร็วจากระยะไกลหรือเพื่อให้แน่ใจว่าเจ้าของมีเวลาที่ถูกต้องและแม่นยำ แต่นาฬิกาและรถยนต์ไม่สามารถผสมผสานให้เป็นหนึ่งเดียวกันได้ดังเช่นทุกวันนี้ นับเป็นครั้งแรกของความฉลาดทางด้านวิศวกรรม ที่รวมความหรูหราเป็นเลิศ ของนาฬิกาทูร์บิญองสองเรือนจาก BOVET 1822 ที่ได้รับการออกแบบและพัฒนา ควบคู่ไปกับการผลิตรถโค้ชโรลส์รอยซ์ ด้วยการใช้ระบบ Amadeo...
“Limelight Gala” 6 เรือนเวลาลิมิเต็ด อิดิชั่นประจำปี 2021 จาก Piaget ได้กลายเป็นอีก Must-Have ไอเท็มที่ถูกจับตาทันที ภายหลังเมซงเปิดตัวเรือนเวลากลไกอัตโนมัติตัวแรกในซีรีส์ Limelight Gala เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา และสำหรับสุภาพสตรีที่รออัพเดทล่าสุดปีนี้เตรียมลิสต์ของคุณให้พร้อม...
เรากำลังอยู่ในช่วงเวลาที่การโรคระบาดของโรคโควิด-19 ทั่วโลกได้ส่งผลกระทบและมีอิทธิพลทำให้เทรนด์การท่องเที่ยวเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง จากเดิมที่การเดินทางไปยังเดสติเนชันอันแปลกใหม่คือประสบการณ์ล้ำค่า ที่เหล่านักเดินผู้มีแพสชันต่างมุ่งมั่นและไล่ล่าเพื่อไปให้ถึงจุดหมายใน Bucket List ที่ตั้งไว้ สู่การเดินทางอย่างมีจุดมุ่งหมายทั้งภายในและภายนอกประเทศ เพื่อการสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้กับชุมชนที่ตนไปเยี่ยมเยียน สร้างสรรค์เป็นประสบการณ์การเดินทางแห่งความทรงจำ แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก จึงนำโครงการ Good...
โลตัส อาร์ต เดอ วีฟร์ (Lotus Arts de Vivre) แบรนด์ลักซ์ชัวรี่ไลฟ์สไตล์ ผู้นำด้านงานหัตถศิลป์ ระดับนานาชาติ จัดนิทรรศการ “Heritage and Beyond" เผยโฉมงานศิลป์ชิ้นเอก...
นักธุรกิจผู้เปี่ยมด้วยวิสัยทัศน์ Hans Wilsdorf เชื่อมั่นว่านาฬิกา Rolex ทุกเรือนต้องมีความความทนทานและเที่ยงตรง ปรัชญาของเขาได้ก่อกำเนิดเป็นตัวเรือน Oyster สุดยอดของแบบฉบับความแข็งแกร่งที่ทำหน้าที่ปกป้องกลไกของนาฬิกาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ วิสัยทัศน์อันกว้างไกลของ Hans Wilsdorf ยังนำไปสู่การก่อตั้งเครือข่ายการให้บริการหลังการขายโดยเฉพาะในประเทศต่างๆ ที่มีแบรนด์ปรากฏอยู่ เพื่อให้มั่นใจว่านาฬิกาทุกเรือนของแบรนด์จะได้รับบริการที่เป็นเลิศ อันจะคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพในการทำงานเชิงเทคนิคได้อย่างดีเยี่ยม...
เมื่อพูดถึงประวัติศาสตร์ของรถยนต์ หลายคงคงพอทราบอยู่แล้วว่าชายชาวเยอรมันนามว่า Carl Benz (คาร์ล เบนซ์) นั้นเป็นวิศวกรผู้ก่อตั้งบริษัทในชื่อ Benz & Cie. Rheinische Gasmotorenfabrik เรียกสั้นๆ ว่า Benz &...
หลังจากเปิดตัวรถคูเป้รุ่นพิเศษไร้หลังคา Bentley Bacalar ที่ผลิตจะผลิตเพียง 12 คันทั่วโลกไปเมื่อปีที่แล้ว วันนี้ Bentley ทดสอบ Bentley Bacalar คันแรกที่มาพร้อมเครื่องยนต์ W12 รุ่นล่าสุดเสร็จแล้วเรียบร้อย เครื่องยนต์ W12...
วนาเบลล์ เอ ลักซ์ซูรี่ คอลเลคชั่น รีสอร์ท เกาะสมุย (Vana Belle, a Luxury Collection Resort, Koh Samui) คือสรวงสวรรค์แห่งการพักผ่อนที่ซ่อนตัวอยู่ป่าหิมพานต์ ณ...
ความยั่งยืนทางสิ่งแวดล้อมเป็นเทรนด์ใหม่สำหรับผู้บริโภคในยุคนี้ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า เสื้อผ้าผลิตแบบรักษ์สิ่งแวดล้อม การบริโภคสินค้ามือสองและการเช่าชั่วคราวจึงเป็นโมเดลธุรกิจที่น่าจับตา มีรายงานมาว่าตลาดการให้ยืมเสื้อผ้ารายเดือนทั่วโลกในปี 2019 นั้น มีมูลค่าสูงถึง 1.2 พันล้าน USD เลยทีเดียว และนี่อาจเป็นหนึ่งในสาเหตุที่แบรนด์อเมริกันไอคอนิกอย่าง Ralph Lauren ตัดสินใจเปิดให้บริการเช่าเสื้อผ้ารายเดือนในชื่อ...
นอกจากความร่ำรวยทางน้ำมันแล้ว ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) ยังเป็นหนึ่งในแหล่งอารยธรรมโบราณที่สำคัญแห่งหนึ่งของโลกด้วย ในเมือง Sharjah (ชาร์จาร์) หนึ่งในเมืองใหญ่ของ UAE นั้นมีพิพิธภัณฑ์แหล่งโบราณคดี Mleiha (เมลไออา) Archaeological Centre ที่ค้นพบหลักฐานว่ามีมนุษย์เคยอาศัยอยู่บริเวณนี้ และเป็นมนุษย์กลุ่มแรกที่ย้ายถิ่นฐานออกมาจากทวีปแอฟริกา...
หลังจากเปิดตัวมาเมื่อปลายปี 2019 โรงแรมหรูอย่าง Raffles Maldives Meradhoo (รัฟเฟิลส์ มัลดีฟส์ เมราดู) ก็ได้กลายเป็นอีกหนึ่งสวรรค์บนดินของคนรักทะเล เพราะด้วยที่ตั้งของโรงแรมที่แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ทั้งวิลล่าที่อยู่ในน้ำและวิลล่าที่อยู่บนเกาะ ทำให้แขกที่เข้าพักสามารถเลือกโปรแกรมการท่องเที่ยวทางน้ำได้หลากหลายทั้งดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น ดำน้ำลึก...
เชื่อได้ว่าภายใน 10 ปีข้างหน้า เราต้องได้เห็นรถยนต์ไฟฟ้าออกมาวิ่งกันเป็นเรื่องปกติแน่ๆ ล่าสุดทางแบรนด์ฝั่งเกาะอังกฤษอย่าง Jaguar Land Rover หรือ JLR (จากัวร์แลนด์โรเวอร์) ก็ได้แถลงแผนดำเนินงานของบริษัทมาว่าทั้ง 2 แบรนด์เตรียมตัวเป็นแบรนด์ “Zero Carbon...
×