รถสปอร์ตสุดหรู Rimac Nevera

Rimac Nevera Hypercar

ด้วยกำลังที่มากเป็นสองเท่าของรถ Formula 1 ทำให้รถคันนี้สามารถทำความเร็วได้ถึง 60 ไมล์ต่อชั่วโมง ภายในเวลาไม่ถึงสองวินาที โดยมีราคา 2.4 ล้านเหรียญสหรัฐ Rimac Nevera รุ่นใหม่เป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับใครหลายคนแม้กระทั่งเจ้าของไฮเปอร์คาร์ที่มีประสบการณ์ในการขับขี่ ปัจจุบัน Nevera เป็นรถยนต์ที่ผลิตด้วยอัตราเร่งเร็วที่สุดในโลก แต่ความดุร้ายอันมหาศาลดังกล่าวเป็นผลมาจากวิศวกรรมที่ซับซ้อน ความเชี่ยวชาญของ Rimac ในระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าประสิทธิภาพสูงทำให้ Porsche ได้ลงทุนมหาศาลให้กับบริษัทในปี 2018

ด้วยมอเตอร์ที่ล้อและพละกำลังรวมมากถึง 1,914 แรงม้า ถือได้ว่ารถรุ่นนี้เป็นรถยนต์ที่มีพละกำลังมหาศาลและยังสามารถสับเปลี่ยนไปยังมุมใดมุมหนึ่งได้และสามารถดึงล้อด้านในให้แน่นขึ้นจนถึงปลาย

With twice the power of a Formula 1 car, the ability to hit 60 mph in under two seconds and a $2.4 million price, the new Rimac Nevera should intimidate even an experienced hypercar owner. The Nevera is currently the world’s fastest-accelerating production car, but even such prodigious brute force is the result of sophisticated engineering. Rimac’s expertise in high-performance electric drivetrains is such that Porsche made a sizable investment in the company back in 2018.

With a motor on each wheel and a combined 1,914 hp, the car features power that can be shuffled to whichever corner, pulling the inside wheel tight to the apex.

Share on

Published 7th June 2022
×