แกลมปิงสไตล์นักบินอวกาศบนดวงจันทร์ที่ “Shurooq Moon Retreat”

นอกจากความร่ำรวยทางน้ำมันแล้ว ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) ยังเป็นหนึ่งในแหล่งอารยธรรมโบราณที่สำคัญแห่งหนึ่งของโลกด้วย ในเมือง Sharjah (ชาร์จาร์) หนึ่งในเมืองใหญ่ของ UAE นั้นมีพิพิธภัณฑ์แหล่งโบราณคดี Mleiha (เมลไออา) Archaeological Centre ที่ค้นพบหลักฐานว่ามีมนุษย์เคยอาศัยอยู่บริเวณนี้ และเป็นมนุษย์กลุ่มแรกที่ย้ายถิ่นฐานออกมาจากทวีปแอฟริกา ซึ่งทำให้ Sharjah Investment and Development Authority (Shurooq) ผู้บริหารงานด้านการลงทุนของชาร์จาร์ เปิดตัวโรงแรมเชิงอนุรักษ์แห่งใหม่ขึ้นในชื่อ Moon Retreat (มูน รีทรีต) ที่จะเปิดให้บริการปลายเดือนมีนาคมนี้

“Moon Retreat" เป็นโรงแรมในสไตล์แคมป์หรูหรือแกลมปิง (Glamping) ตั้งอยู่ไม่ไกลจากพิพิธภัณฑ์มากนัก ออกแบบมาในสไตล์เต้นท์ทรงโดมจำนวน 16 หลัง แบ่งเป็นเต้นท์เตียงเดี่ยว 10 หลัง เต้นท์ครอบครัว 4 หลังและเต้นท์เตียงคู่ 2 หลัง ซึ่งจะมาพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวเกือบทุกหลัง และยังมีเตาบาร์บีคิวพร้อมไว้ให้ด้วย

แขกที่เข้าพักใน Moon Retreat นี้จะได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ๆ ของการท่องเที่ยว เพราะกิจกรรมที่ทางโรงแรมมีให้ทำนั้นก็ล้วนแต่เป็นการแอดเวเจอร์ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นการเดินเทรลในทะเลทราย หรือจะไปศึกษาประวัติศาสตร์และชุดค้นซากโบราณคดีที่พิพิธภัณฑ์แหล่งโบราณคดี Mleiha ก่อนจะกลับมานอนพักผ่อนรอรับไฮไลท์ของการนอนที่นี่นั้นก็คือการดูดาวท่ามกลางทะเลทรายอันมืดสนิท

 

View this post on Instagram

 

A post shared by SHUROOQ (@shurooqsharjah)

Share on

By: Photographer:
Published 26th February 2021
×