พักผ่อนแสนส่วนตัวได้กลางทะเลทราย Negev ที่ Six Senses Shaharut

ถ้าคุณต้องการหลีกหนีความวุ่นวายทั้งหลายทั้งปวง Six Senses Shaharut คือโรงแรมที่เหมาะที่สุดสำหรับคุณ เพราะโรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ชุมชุนที่ชื่อว่า Shaharut (ชาฮารุต) ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของเมืองไอลัต ประเทศอิสราเอลราว 40 กิโลเมตรพร้อมจุดเด่นคือความเงียบสงบกลางทะเลทรายเนเกฟ (Negev)
การก่อสร้างและตกแต่ง Six Senses Shaharut นี้ คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ ทางโรงแรมเลือกใช้วัสดุ เช่น อิฐ หิน ทราย ไม้สักเก่าและช่างฝีมือจากท้องถิ่นมารังสรรค์ห้องพักและวิลล่าจำนวนรวม 60 หลังในพื้นที่กว่า 116 ไร่พร้อมทั้งยังมี Six Senses Spa รวมอยู่ในนี้ด้วย โดยห้องพักมีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 58 ตารางเมตรไปจนถึงวิลล่าขนาด 644 ตารางเมตรซึ่งห้องพักทุกห้องและวิลล่าทุกหลังจะมีสระว่ายน้ำส่วนตัวในขนาดต่างกันออกไปไว้ให้

Six Senses Shaharu จะไม่มีการใช้รถยนต์ที่ใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิงแต่จะให้บริการด้วยรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมดภายในโรงแรมเพื่อสร้างมลภาวะให้กับสิ่งแวดบ้อมน้อยที่สุดและหนึ่งในหัวใจหลักของการออกแบบโรงแรมก็คือจะต้องลดมลพิษทางแสงให้น้อยที่สุดเช่นกัน ดังนั้นการตกแต่งด้วยแสงไฟของที่นี่จึงได้รับการออกแบบมาพิเศษเพื่อคงความงามของแสงดาวบนท้องฟ้ากลางทะเลทรายเอาไว้

ผู้เข้าพักที่นี่จะมีกิจกรรมต่างๆ ให้ทำมากมายไม่ว่าจะเป็นการขี่อูฐ,ดูดาว,เดินศึกษาธรรมชาติทางทะเลทราย,ติดต่อทริปเพื่อไปดูนครเพตราในจอร์แดน, ทะเลเดดซี, หรือจะทำกิจกรรมเบาๆ เช่นโยคะหรือสปาก็ได้ ส่วนการเดินทางสามารถนั่งเครื่องบินจากกรุงเทลอาวีฟมาลงที่เมืองไอลัตได้ ใช้เวลา 50 นาทีแล้วจะมีรถของทางโรงแรมไปรับที่สนามบินแล้วเดินทางต่ออีก 40 นาที หรือถ้าขับรถจากกรุงเทลอาวีฟมานั้นใช้เวลา 3.30 ชั่วโมง โดยโรงแรมมีกำหนดจะเปิดให้บริการในเดือนมิถุนายนนี้ ในราคาเริ่มต้นคืนละ 27,000 บาท

เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติและปั่นจักรยานในทะเลทรายเนเกฟ
Share on

By:
Published 22nd January 2021
×