ของขวัญวันวาเลนไทน์ที่คุณเองอาจไม่รู้ว่าควรมี

เค้ก ดอกไม้ การ์ด กุหลาบ ฯลฯ ต่างๆ ที่เกี่ยวกับความหวานชื่นในวันแห่งความรักนั้นเป็นสิ่งที่เราจะไม่แนะนำให้ซื้อเพราะคงซื้อให้ทุกปีอยู่แล้ว แต่สิ่งต่อไปนี้ต่างหากที่เราคิดว่ามนุษย์ทั้งชายหญิงควรมีติดตัวไว้

1. ลิปบาล์มบำรุงริมฝีปาก
ข้อนี้สาวๆ คงรู้อยู่แล้วว่าความความชุ่มชื่นบนเรียวปากสำคัญอย่างไร แต่ชายหนุ่มหลายคนกลับบ่อยให้ปากตัวเองแห้งแตกเป็นขุยซึ่งไม่ใช่สิ่งที่น่าดูชมเลย เลือกลิปบาล์มเนื้อบางเบาสักแท่งไว้เป็นของขวัญ จะแบบมีสีนิดหน่อยหรือไม่มีก็แล้วแต่ความพึงใจ เพราะสิ่งสำคัญอีกอย่างในวันวาเลนไทน์แบบนี้ก็คือการจุมพิตบนเรียวปากอวบอิ่มที่ให้สัมผัสดีกว่าปากแห้งแตกแน่นอน

Bobbi Brown Extra Lip Tint

2. น้ำยาทาเล็บใส Top Coat
มาถึงปี 2021 ที่เทรนด์การทำเล็บไม่ได้อยู่ที่เพศหญิงแล้ว แต่สิ่งสำคัญที่คนทำเล็บเองมักลืมไปนั้นก็คือน้ำยาทาเล็บสีใสหรือ Top Coat ที่ใช้ทาทับหลังจากทำสีเล็บเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยน้ำยา Top Coat นี้จะช่วยยืดอายุสีเล็บให้ติดทนนานและเงางามขึ้นกว่าการไม่ทา

Chanel Le Gel Coat

 

3. อุปกรณ์ดูแลรองเท้า
เรามั่นใจว่าชายหญิงในวัยทำงานต้องมีรองเท้าหนังอย่างน้อย 1 คู่ติดบ้านไว้ แต่ขณะเดียวกันเราก็มักจะลืมเลือนไปว่ารองเท้าหนังนี่ก็ต้องการการดูแลไม่ต่างจากเครื่องหนังอื่นๆ เลย ฉะนั้น Leather Care Kit หรือชุดอุปกรณ์ดูแลเครื่องด้วยตัวเองจึงเป็นสิ่งสำคัญ ส่วนมากมักมาเป็นเช็ตที่ประกอบด้วยแปรงขนม้าไว้ปัดฝุ่น ผ้าสำหรับเช็ดเบื้องต้นและแว็กซ์ในสีดำ, น้ำตาลและสีใส

Berluti Leather Care Kit

4. เข็มกลัดติดสูท
นอกจากเนคไท คัฟลิงก์และพ็อกเก็ตสแควร์แล้ว อีกหนึ่งดีเทลเล็กๆ ที่เพิ่มความน่าสนใจให้กับชุดสูทของผู้ชายก็คือเข็มกลัดติดเสื้อ เลือกได้ทั้งแบบเรียบง่ายและแบบขี้เล่น มันช่วยแสดงตัวตนได้อย่างดีเยี่ยมจนเหมาะกับการซื้อเป็นของขวัญในวันพิเศษทุกโอกาสเลยล่ะ

SARRAN Lapel Pin
Share on

By:
Published 12th February 2021
×