Good Travel with Marriott Bonvoy to JW Marriott Phuket

เรากำลังอยู่ในช่วงเวลาที่การโรคระบาดของโรคโควิด-19 ทั่วโลกได้ส่งผลกระทบและมีอิทธิพลทำให้เทรนด์การท่องเที่ยวเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง จากเดิมที่การเดินทางไปยังเดสติเนชันอันแปลกใหม่คือประสบการณ์ล้ำค่า ที่เหล่านักเดินผู้มีแพสชันต่างมุ่งมั่นและไล่ล่าเพื่อไปให้ถึงจุดหมายใน Bucket List ที่ตั้งไว้ สู่การเดินทางอย่างมีจุดมุ่งหมายทั้งภายในและภายนอกประเทศ เพื่อการสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้กับชุมชนที่ตนไปเยี่ยมเยียน สร้างสรรค์เป็นประสบการณ์การเดินทางแห่งความทรงจำ

แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก จึงนำโครงการ Good Travel with Marriott Bonvoy โครงการนำร่องที่จะทำให้แขกผู้เข้าพักได้มีการเชื่อมต่อกับชุมชนท้องถิ่น เพื่อการท่องเที่ยวที่มีความหมายทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยเริ่มต้นกับโรงแรมของแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล 15 แห่งทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก นำเสนอประสบการณ์ที่คัดสรรมาแล้ว ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่โดดเด่นและแตกต่าง 3 เรื่อง ประกอบด้วย การอนุรักษ์สัตว์ทะเล มีจุดมุ่งหมายเพื่อฟื้นฟูและรักษาระบบนิเวศทางทะเลและพันธุ์สัตว์ต่างๆ การปกป้องสภาพภาพแวดล้อม โดยมีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนความยั่งยืนของสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติซึ่งได้รับผลกระทบจากการทำลายสภาพแวดล้อม จากมลภาวะ และการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ และการมีส่วนร่วมกับชุมชน ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อสร้างให้เกิดผลลัพธ์ในทางบวกต่อชุมชนที่โรงแรมของแมริออทดำเนินกิจการอยู่ พร้อมมอบประสบการณ์เชิงมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม

Robb Report Thailand ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Good Travel with Marriott Bonvoy โดยการเดินทางเข้าพัก เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา (JW Marriott Phuket Resort and Spa) เพื่อรับทราบถึงที่มีในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ผลการดำเนินงานของโครงการเพื่อชุมชนและสังคมตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา และเยี่ยมเยือนสถานอนุบาลเต่า ในฐานะส่วนหนึ่งของการเปิดตัวโครงการนำร่อง Good Travel with Marriott Bonvoy 

โรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ซ่อนตัวอยู่บนหาดไม้ขาว ใกล้กับอุทยานแห่งชาติสิรินาถ ซึ่งเป็นสถานที่ที่เต่ามะเฟืองขึ้นมาทำรังและวางไข่ ในฐานะผู้ปกป้องและดูแลพื้นที่บริเวณนี้ รีสอร์ทตระหนักถึงความรับผิดชอบในการปกป้องสัตว์ชนิดนี้ซึ่งใกล้จะสูญพันธุ์ สถานอนุบาลเต่าตั้งอยู่ภายในบริเวณของโรงแรม ด้วยความร่วมมือกับศูนย์ศึกษาเรียนรู้และฟื้นฟูเต่าทะเลหาดไม้ขาว และศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งทะเลอันดามันตอนบน ซึ่งช่วยดูแลเต่าที่พิการและบาดเจ็บบนหาดไม้ขาว แขกของโรงแรมสามารถไปเยี่ยมเยียนศูนย์ดังกล่าว เพื่อเรียนรู้วงจรชีวิตของเต่า การให้อาหาร และได้ความรู้เกี่ยวกับปัญหาสภาพแวดล้อมที่ส่งผลกระทบต่อความอยู่รอดของเต่าทะเล

น้องตาหวาน เต่ามาสคอตประจำรีสอร์ท พร้อมพบปะทักทายแขกของโรงแรม และผู้มาเยี่ยมเยียนทุกคนจะได้รับสร้อยข้อมือเต่าที่ทำขึ้นโดยชุมชนท้องถิ่น โรงแรมยังได้รังสรรค์อีกหลายสิ่งรอบๆ รีสอร์ทที่เกี่ยวข้องกับเต่าทะเล โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่คิดส์คลับ และสระว่ายน้ำ แขกของโรงแรมยังจะได้ร่วมเรียนการพับผ้าเช็ดตัวเป็นรูปเต่าอีกด้วย กิจกรรม “Mai Khao Turtle Run" ครั้งที่ 16 จะเกิดขึ้นทางออนไลน์ในปีนี้เพื่อสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับโครงการ โดยมีเป้าหมายโดยรวมในการมอบประสบการณ์ที่มีความหมายให้กับแขกของโรงแรมทุกคน ให้ได้รับรู้ถึงอันตรายที่เต่ามะเฟืองเผชิญอยู่ และได้ร่วมสนับสนุนการอนุรักษ์ชีวิตของพวกมัน ขณะเดียวกันก็ได้ทำงานร่วมกับชุมชนท้องถิ่น และสร้างประโยชน์ต่อทั่วทั้งชุมชน

ทุกๆ ปีในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ร่วมกับศูนย์ศึกษาเรียนรู้และฟื้นฟูเต่าทะเลหาดไม้ขาว จะจัดพิธี ปล่อยเต่าทะเลคืนสู่ธรรมชาติ" ประจำปี จุดมุ่งหมายของงานนี้คือการปล่อยเต่าที่หายดีแล้วกลับคืนสู่ถิ่นที่อยู่ตามธรรมชาติในท้องทะเล ขณะที่ช่วงเวลาของการเปิดตัวโครงการ Good Travel with Marriott Bonvoy 

หนึ่งในเทรนด์ที่กำลังเติบโตที่เราเฝ้าจับตามอง คือผู้คนให้ความสนใจกับผลกระทบที่ตัวเองมีต่อสภาพแวดล้อมและจุดหมายที่พวกเขาเดินทางไป" จอร์จ วารูกีส ผู้จัดการทั่วไปของ เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา กล่าว สถานอนุบาลเต่าที่เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา นำเสนอจะเป็นโอกาสอันดียิ่งสำหรับแขกของโรงแรมในการเข้าถึงธรรมชาติ และได้ให้อะไรกลับคืนสู่ชุมชนในระหว่างที่เข้าพักกับเรา เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งที่ได้เปิดตัวสถานอนุบาลเต่า ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Good Travel with Marriott Bonvoy และหวังว่าจะได้ทำให้การเดินทางท่องเที่ยวมีความหมายอย่างแท้จริง สำหรับแขกของโรงแรมที่อยู่ที่นี่ หรือจากต่างประเทศ เมื่อการเดินทางระหว่างประเทศกลับมาอีกครั้งหนึ่ง"

Photography: www.phuketindex.com

กิจกรรมนี้เป็นอภินันทนาการสำหรับแขกของโรงแรม สามารถจองได้ที่นี่ ซึ่งนำเสนอประสบการณ์ที่มีความหมาย 15 รายการ โดยมีหลักอยู่ 3 เรื่อง นั่นคือ การปกป้องสภาพแวดล้อม การมีส่วนร่วมกับชุมชน และการอนุรักษ์สัตว์ทะเล

นอกจากนั้น เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ยังจัดโปรแกรม Good Travel with Marriott Bonvoy ให้เราได้สัมผัสประสบการณ์เข้าพักที่เปี่ยมด้วยบริการในระดับห้าดาวที่ผสมผสานไมตรีจิตในแบบไทย การอนุรักษ์และคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม สวรรค์ของ ตลอดการเข้าพัก 3 วัน 2 คืน โดยในวันแรกเราได้การต้อนรับอย่างอบอุ่น จิบ Sundowner Welcome Drink แซงเกรียสูตรพิเศษ M Beach Club พร้อมกับชมพระอาทิตย์ตกดินและโล้ชิงช้าริมทะเลที่หาดไม้ขาว ตามด้วยดินเนอร์คละเคล้าด้วยการเอนเตอร์เทนจากเชฟที่ Benihana ร้านอาหารสไตล์เทปันยากิที่หลายคนเป็นแฟนคลับ

วันต่อมาเรามีโอกาสได้ทำทดลองกิจกรรมที่หลากหลายทั้ง Mindfulness Morning Walk, โยคะริมหาด, รับประทานอาหารกลางวันสไตล์ปิคนิคในสวนริมทะเล, รีแล็กซ์กับการทำสปาทรีทเมนท์ Mandara Spa ที่ได้รับรางวัลการันตีมากมาย, เรียนรู้การทำอาหารตะวันตกอย่าง Tortellini กับเชฟไบรอัน ผู้เปี่ยมล้นไปด้วยแพสชั่นในการทำอาหาร รวมไปถึงแกงส้มสไตล์ปักษ์ใต้ JW Cafe ก่อนที่จะจบค่ำคืนด้วยดินเนอร์ในคอนเซ็ปต์ Farm to Table, Ocean to Plate ซึ่งเชฟได้คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพและมีความยั่งยืนจากผู้ผลิต ชาวประมง และเกษตรกรท้องถิ่นอย่าง Toltec Farms, Klong Phai Farm และ Eco Aquaculture ยกมาให้เราได้ลิ้มลองผ่านอาหารเมนูลูกผสมไทยตะวันตก

วันสุดท้ายของโปรแกรม เราปั่นจักรยานจากรีสอร์ทผ่านเส้นทางธรรมชาติมุ่งสู่ พรุเจ๊ะสัน เป็นระยะทาง 5 กิโลเมตร นับเป็นการเริ่มต้นวันใหม่ที่เปี่ยมด้วยพลังงานและความสดชื่น ก่อนจะกลับมาเยี่ยม น้องเบี้ยว เต่าตนุที่มีความพิการในส่วนปากซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของรีสอร์ทให้การต้อนรับเราในสระ สถานอนุบาลเต่า ซึ่งในวันสุดท้ายของทริป เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต เซอร์ไพรส์เราด้วยการจัดโชว์เคสอาหารเช้าสไตล์ Floating Breakfast ที่ยังคงเป็นเทรนด์ฮิตสำหรับการถ่ายรูปการเข้าพักในรีสอร์ทเพื่อลงโซเชียลมีเดีย Royal Villa อีกหนึ่งห้องพักไฮไลต์ที่มีคุ้มค่าสำหรับการเข้าพักกลุ่มเพื่อนสนิทและครอบครัว

นับเป็นการจบทริป Good Travel with Marriott Bonvoy ด้วยความอิ่มอร่อยจากเมนูคุณภาพ ตระหนักถึงความสำคัญของการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติ การช่วยเหลือส่งเสริมและสนับสนุนชุมชน อีกทั้งทำให้เราค้นพบว่าประสบการณ์ท่องเที่ยวที่มีความหมายนั้น จะต้องประกอบไปด้วย Hardware ที่ดีนั่นคือสถานที่พักอันสวยงามและมีความสะดวกสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และ Software ชั้นเยี่ยมที่อยู่ภายในนั่นคือบุคลากรที่มีคุณภาพ อาหารรสชาติอร่อย และบริการอันเยี่ยมยอดจากใจ ซึ่งเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ผสมผสานทั้งสองอย่างในสัดส่วนที่ลงตัว นับเป็นหนึ่งในลิสต์การเข้าพักที่ประทับใจของเรา และยังเซ็ตมาตรฐานการท่องเที่ยวภายในประเทศให้สูงขึ้นอีกหนึ่งระดับ

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกู๊ดทราเวลกับแมริออท บอนวอย กรุณาเยี่ยมชมที่ www.marriottbonvoyasia.com/goodtravel

 

Share on

Published 20th March 2021
×