15 วัน ท่องอุทยานแห่งชาติออสเตรเลียแบบเอ็กซ์คลูซีฟกับ Arcadia Expeditions

ประเทศออสเตรเลียนั้นเต็มไปด้วยความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติมากมายอันเนื่องมาจากการแยกตัวออกไปจากมหาทวีปใหญ่เมื่อ 300 ล้านปีก่อน แม้ปัจจุบันออสเตรเลียจะมีประชากรอาศัยอยู่ในเมืองทางตอนล่างของประเทศมากกว่าส่วนอื่นๆ เพราะภูมิอากาศเอื้ออำนวยต่อการอยู่อาศัยมากกว่า แต่ก็ใช่ว่าทางตอนเหนือของประเทศจะไร้ธรรมชาติสวยงามเสียเมื่อไหร่ ล่าสุดบริษัทผู้จัดทัวร์แบบไพรเวทอย่าง Arcadia Expeditions ก็ได้เปิดรูทการท่องเที่ยวครั้งแรกในออสเตรเลียที่มาในแนวทัวร์ซาฟารี 15 วันเต็ม


รูทท่องเที่ยวครั้งนี้จะอยู่ในเส้นทางแถบตอนเหนือของประเทศออสเตรเลีย เริ่มตั้งแต่เมืองดาร์วิน (Darwin), อุทยานแห่งชาติลิทช์ฟีลด์ (Litchfield National Park), เกาะเอลโซ (Elcho Island), ชายฝั่งคิมเบอร์ลี (Kimberly Coast) และสถานที่ย่อยๆ อีกหลายแห่ง ซึ่งทางบริษัทก็ไม่ได้ให้คุณไปดูแค่วิวทิวทัศน์อย่างเดียวเพราะหนึ่งในคณะทัวร์นั้นคือศาสตราจารย์ JO MCDONALD ผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะบนหินของชาวอะบอริจิน หัวหน้าฝ่ายบริหารศูนย์ค้นคว้าวิจัยและจัดการศิลปะบนก่อนหินจากมหาวิทยาลัย University of Western Australia มาเป็นผู้ให้ความรู้ในการทัวร์ด้วย

JO MCDONALD
อุทยานแห่งชาติ Kakadu
เขตทุ่งโล่ง Bamurru Plains ในอุทยานแห่งชาติ Kakadu

ไฮไลท์เด่นๆ ของการทัวร์ครั้งนี้ก็มีทั้งการชมศิลปะภาพวาดบนหินของชาวอะบอริจินพร้อมคำอธิบายแบบเจาะลึกจากผู้เชี่ยวชาญตัวจริงพร้อมทั้งท่องเที่ยวไปในเขตอุทยานแห่งชาติทางตอนเหนือของออสเตรเลียที่ยังสมบูรณ์อยู่มากเพราะไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเท่าไหร่ เช่น อุทยานแห่งชาติ Kakadu ที่ได้การรับรองจากยูเนสโกให้เป็นมรดกโลก หรือจะเป็นการเข้าไปในพบกับชาวอะบอริจินตัวจริงที่ชุมชน Maningrida และไม่ต้องห่วงเรื่องความสะดวกสบายในการเดินทางและเข้าพักเพราะผู้จัดทัวร์ได้เตรียมเครื่องบินสะเทินน้ำสะเทินบกรุ่น Paspaley Pearling Mallard ไว้ให้บริการและที่พักก็เป็นที่พักบรรยากาศแคมป์ปิ้งหรูทั้งสามแห่งคือ Davidson’s Safari Lodge, Kimberly Coastal Camp และ Bamurru Plains Luxury Camp หายห่วงเรื่องความสะดวกสบายแน่นอน

เครื่อง Paspaley Pearling Mallard
Bamurru Plains Luxury Camp
Davidson’s Safari Lodge
Kimberly Coastal Camp

Arcadia Expeditions เปิดให้จองรูทท่องเที่ยวนี้แล้วในราคาเริ่มต้นที่ 27,935 USD หรือราว 8.7 แสนบาท

Share on

Published 26th January 2021
×