อามาร์ เอล พาเลซ: Amar Barcelona

El Palace แห่งใหม่บน Gran Via de les Corts Catalanes เริ่มต้นเมื่อ 104 ปีที่แล้วในชื่อ Ritz Barcelona ทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในโรงแรม Ritz ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกและเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวในเมืองหลวงประวัติศาสตร์ของแคว้นคาตาโลเนียของสเปน ได้มีการเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้เพื่อศึกษาประวัติศาสตร์ ยังมีห้อง Ronnie Wood Suite นักกีตาร์ในตำนานของโรลลิงสโตนส์เคยเรียกชั้น 6 ของที่นี่ว่าบ้าน และช่วยออกแบบพื้นที่ 1,600 ตารางฟุต ที่ได้รับการตกแต่งอย่างหรูหรา ซึ่งมาพร้อมกับตู้เพลง Wurlitzer 1900 ที่ได้รับการบูรณะใหม่ซึ่งเต็มไปด้วยอัลบั้มโปรดของเขา พร้อมสิทธิพิเศษในการเข้าถึงพิพิธภัณฑ์ยานยนต์หรูหรา Hispano Suiza ในบริเวณใกล้เคียง และโรงงาน

ในระหว่างการเข้าพัก ตรงไปลงบันไดผ่านล็อบบี้กระจกสูงไปยังห้องบอลรูมเก่า ซึ่งเชฟชื่อดัง Rafa Zafra ได้เปิดร้านอาหารใหม่อันเก่าแก่ของเขาที่ชื่อว่า Amar Barcelona เพื่อเฉลิมฉลองให้กับเมือง ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน และทุกสิ่งเกี่ยวกับอาหารทะเล ด้วยผนังสีกรมท่า การตกแต่งด้วยสีทอง และโคมไฟระย้าอันโอ่อ่า พื้นที่แห่งนี้ยังคงรักษาความหรูหราในอดีตเอาไว้ และตอนนี้ก็มีเมนูที่เข้ากัน ตั้งแต่คาร์ปาชโชกุ้งเครย์ฟิช หอยนางรมเสือ ไปจนถึงมูนิแยร์ปลาโซลคลาสสิก อาหารทุกเมนูล้วนมีความสดใหม่และเต็มไปด้วยรสชาติ

The new El Palace, on Gran Via de les Corts Catalanes, started life 104 years ago as the Ritz Barcelona, making it one of the earliest Ritz properties in the world and the oldest five-star hotel in the historic capital of Spanish Catalonia. Come for the history, sure, but stay for and in the Ronnie Wood Suite: The legendary Rolling Stones guitarist once called the sixth floor here home and helped design the elegantly appointed 1,600-square-foot space, which comes with a restored Wurlitzer 1900 jukebox stocked with his favorite albums, plus exclusive access to the nearby Hispano Suiza luxury-automotive museum and factory.

Then head downstairs, through the soaring mirrored lobby to the former ballroom, where renowned chef Rafa Zafra has opened his decadent new restaurant, Amar Barcelona, as a celebration of the city, the Mediterranean, and all things seafood. With its navy walls, gold detailing, and grand chandeliers, the space retains its former opulence and now has the menu to match. From crayfish carpaccio to tiger oysters to classic sole meunière, the dishes are all bracingly fresh and exploding with flavor.

Share on

Published 14th January 2024
×