เสน่ห์ความงามของผิวไม้มะฮอกกานีบนเรือยอร์ช Castagnola Heritage 9.9

Castagnola Yacht (คาสตันโยลา ยาร์ช) ผู้ผลิตเรือยอร์ชจากอิตาลีที่มุ่งเน้นและเชี่ยวชาญในการผลิตเรือยอร์ชหรูจากไม้ ล่าสุดทางแบรนด์ได้เปิดตัวเรือยอร์ชรุ่นใหม่ Castagnola Heritage 9.9 ที่ยังคงสวยงามโดดเด่นด้วยผิวไม้ธรรมชาติ


Castagnola Heritage 9.9 เป็นเรือยอร์ชขนาดยาว 10.9 เมตร พร้อมห้องเคบินและห้องน้ำในตัว ผลิตจากไม้มะฮอกกานีด้วยเทคนิคพิเศษที่เรียกว่า Wood in Tech Skin ที่เป็นการนำเอาไม้มาผสมกับคาร์บอนไฟเบอร์หรือไฟเบอร์กลาสเพื่อสร้างเป็นวัสดุพิเศษในการต่อเรือ โดยทาง Castagnola Yacht นำเอาไม้มะฮอกกานีมาเคลือบด้วยคาร์บอนไฟเบอร์อีพอกซีบางๆ แล้วต่อเป็นโครงเรือก่อนจะใช้ไม้แอชเคลือบอีพอกซีมาขึ้นโครงเรือให้สมบูรณ์แล้วตกแต่งให้สวยงามด้วยไม้อัดมะฮอกกานีเกรดอุตสาหกรรมทางทะเลมาตกแต่งให้สวยงาม ส่วนการออกแบบภายในนั้นใช้ความเรียบง่ายของไม้สักมาเสริมให้เรือลำนี้ดูคลาสสิกมากขึ้นไปอีก


Castagnola Heritage 9.9 ใช้เครื่องยนต์ Yanmar ขนาด 320 แรงม้า 2 ชุด ที่ให้ความเร็วสูงสุด 36 น็อตหรือราว 66.6 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สามารถล่องที่ความเร็ว 31 น็อตต่อชั่วโมงได้ไกลถึง 160 ไมล์ทะเล (ราว 296 กิโลเมตร) ต่อเชื้อเพลิง 1 ถัง (ขนาด 500 ลิตร) มีให้เลือกสั่งซื้อทั้งแบบเปิดประทุนและมีหลังคา ในราคาเริ่มต้นที่ 5.9 แสนยูโรหรือราว 21 ล้านบาท

Share on

Published 15th February 2021
×