South East Asia Hotel Investors ครั้งที่ 4 ประจำปี 2563

“การประชุมนักลงทุนและผู้บริหารธุรกิจโรงแรมในภูภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้" (South East Asia Hotel Investors) หรือ SEAHIS ครั้งที่ 4 ในวันที่ 1 – 2 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา ณ โรงแรมไฮแอท รีเจนซี่ กรุงเทพ สุขุมวิท (Hyatt Regency Bangkok Sukhumvit) เป็นการรวบรวมเอาผู้เหล่าเชี่ยวชาญด้านการท่องเที่ยว การบริการ และอสังหาริมทรัพย์ มาให้ข้อมูลเชิงลึกในประเด็นสำคัญที่ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมโรงแรมในปัจจุบัน รวมถึงความสมดุลของอุปสงค์ – อุปทาน บทบาทที่เปลี่ยนแปลงไปของออนไลน์​ทราเวลเอเจนซี่ (Online Travel Agency – OTA) ความสมดุลของอำนาจระหว่างผู้จัดการโรงแรม เจ้าของแฟรนไชส์ และเจ้าของแบรนด์โรงแรม ความยั่งยืน และยานพาหนะที่ดีที่สุดสำหรับการเป็นเจ้าของโรงแรม รวมถึงเจาะลึกข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับผลกระทบจากโควิด-19 (COVID-19)


โดยหัวข้อที่เกี่ยวข้องจะรวมถึงกลยุทธ์ การลดต้นทุน โอกาสในการเข้าซื้อกิจการในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำ การเปลี่ยนแปลง การออกแบบเพื่อตอบสนองต่อ “วิถีชีวิตใหม่" (New Normal) และวิธีการขายรีสอร์ตอย่างไรให้กับนักท่องเที่ยวในยุคหลังโควิด และหลังยุคหลังโทมัสคุก (Post-Thomas Cook) บริษัทท่องเที่ยวที่เก่าแก่ที่สุดในโลกล้มละลายและส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวอย่างมาก

ภายในงานมีวิทยากร 50 ท่านที่คร่ำหวอดในแวดวงการท่องเที่ยว เช่น
บิล เบนสลีย์ (Bill Bensley) ผู้ก่อตั้งสตูดิโอออกแบบสถาปัตยกรรม “เบนสลีย์" (Bensley) 
สุชาติ เจียรานุสสติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอสซี แคปปิตอล (SC Capital)
ดิลิปรัจ ราชากาเรีย (Dillip Rajakarier) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล (Minor International)
สเตฟาน ฟานเดน อาวาเล (Stephan Vanden Auweele) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แอสเสท เวิรด์ คอร์ป (Asset World Corporation – TCC)
เดิร์ก เดอ คุยเบอร์ (Dirk de Cuyper) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท (S Hotels and Resorts)
เจมส์ ไรลีย์ (James Riley) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล (Mandarin Oriental)
ราจีฟ มีน่อน (Rajeev Menon) ประธานฝ่ายภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล (Marriot International)
แอนดรูว์ แลงดอน (Andrew Langdon) รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาภูมิภาคเอเชียแอคคอร์ (Accor)
ดีภัค โอหริ (Deepak Ohri) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มโรงแรมเลอบัว โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท (Lebua)

รวมถึงได้รับเกียรติจาก คุณธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ด้านสื่อสารการตลาด มาให้ความรู้ในงานนี้ด้วย และยังมีแขกรับเชิญพิเศษของ SEAHIS ประจำปีนี้คือ มิสเตอร์เวิร์น อันสเวิร์ธ (Vern Unsworth) ฮีโร่นักสำรวจถ้ำผู้มีชื่อเสียงจากภารกิจกู้ภัยที่โลกต้องจดจำในการช่วยเหลือเยาวชนหมูป่าอะคาเดมีออกจากถ้ำหลวง – ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ที่ถูกน้ำท่วมในจังหวัดเชียงรายเมื่อปี 2561 ซึ่งมิสเตอร์อันสเวิร์ธมาสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ร่วมงานด้วย

Share on

Published 20th January 2021
×