สร้อยข้อมือเพชร: แทฟฟิน Taffin

Taffin Bracelet

นักออกแบบที่มีพรสวรรค์ ได้มีการ ผสมผสานเพชรที่ไม่ธรรมดาเข้ากับสิ่งที่น่าประทับใจอย่างท่อพลาสติก เพื่อให้ได้ผลลัพธ์สุดท้ายที่เก๋ไก๋อย่างไม่อาจต้านทานได้ นั่นคือสิ่งที่ James de Givenchy แห่ง Taffin ทำโดยค้นหาแรงบันดาลใจในการเดินสายไฟทองแดงสำหรับเครื่องประดับที่เป็นนวัตกรรมล่าสุดของเขา ตัวอย่างเช่น สร้อยข้อมือแพลตตินัมที่มีความอ่อนได้สอดเข้าไปในท่อพลาสติกใส และประดับด้วยเพชรรูปว่าว 12.3 กะรัต ที่ดูเหมือนลอยอยู่ที่ปลาย เนื่องจากมีการตั้งค่าโลหะที่มองไม่เห็น

“ผู้คนต้องการสวมเพชรเม็ดใหญ่ แต่พวกเขาไม่ต้องการแหวนที่ใหญ่และหนักเสมอไป" จิวองชี่กล่าว “สร้อยข้อมือเป็นวิธีที่ดีในการสวมใส่เพชรเม็ดใหญ่ทุกวันและทำให้ดูลำลอง" จิวองชี่ถือเป็นหนึ่งในผู้ค้าอัญมณีที่มีอิทธิพลมากที่สุดในปัจจุบัน โดยให้ความสำคัญกับสุนทรียศาสตร์มากกว่าสิ่งที่ถือว่ามีค่ามายาวนาน เขาใส่อัญมณีลงในก้อนกรวดธรรมดาและใส่เพชรขนาดใหญ่ที่มีความสมดุลอย่างไม่เป็นทางการบนสายเซรามิกสีบางและสีสันสดใส ผลลัพธ์ที่ได้คือมีความทันสมัย ​​มีสไตล์ และคาดไม่ถึงเสมอ

It takes a gutsy designer to combine extraordinary diamonds with something as mundane as plastic tubing and a talented one to produce an irresistibly chic final result. That’s precisely what James de Givenchy, of Taffin, has done, finding inspiration in copper electrical wiring for his latest innovative jewelry. Take his malleable platinum bracelet inserted in a clear plastic tube and appointed with a 12.3-carat kite-shaped diamond that seems to float at its tip, thanks to an invisible metal setting.

“People want to wear big diamonds, but they don’t necessarily want a big, heavy ring," says Givenchy. “The bracelet is a great way to wear a big diamond every day and make it look casual." Considered one of today’s most influential jewelers, Givenchy has long prioritized aesthetics above what’s deemed precious. He has nestled gemstones in ordinary pebbles and casually balanced large diamonds on skinny, brightly colored ceramic bands. The results are modern, stylish, and always unexpected.

Share on

Published 16th November 2023
×