เดอะ ไวน์ เมอร์ชานส์ จำกัด (The Wine Merchant) เปิดตัวแฟล็กชิปสโตร์แห่งแรก ณ โรงแรมแมนดาริน โอเรียลเต็ล กรุงเทพฯ

เดอะ ไวน์ เมอร์ชานส์ จำกัด (The Wine Merchant – TWM) ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายและนำเสนอไวน์ชั้นดีในราคายุติธรรม เปิดตัวช้อปแห่งแรกในประเทศไทยแล้ว ณ โรงแรมแมนดาริน โอเรียลเต็ล กรุงเทพฯ

นอกจากไวน์ชั้นนำและอุปกรณ์เกี่ยวกับไวน์คุณภาพสูงแล้ว บริการของร้านยังรวมไปถึงการให้คำแนะนำและปรึกษาเกี่ยวกับไวน์อย่างเต็มรูปแบบ ในร้านมีผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์ประจำร้านเพื่อคอยบริการและให้คำแนะนำแก่ผู้ที่ชื่นชอบไวน์ จัดหาไวน์หายากจากซัพพลายเออร์ที่น่าเชื่อถือทั่วโลก รวมไปถึงช่วยลูกค้าสร้างคอลเลกชันไวน์ส่วนตัวที่สมบูรณ์แบบ

อามัน สัจจเดว์ ผู้ร่วมก่อตั้ง เดอะ ไวน์ เมอร์ชานส์

“เรามองว่า เดอะ ไวน์ เมอร์ชานส์ ช้อป คือการขยายตัวทางธุรกิจที่เกิดขึ้นในเวลาที่เหมาะสม" อามัน สัจจเดว์ ผู้ร่วมก่อตั้ง เดอะ ไวน์ เมอร์ชานส์ กล่าว “เราสร้างชื่อเสียงแรกเริ่มมาจากการสามารถจัดหาไวน์ชั้นดี และไวน์รุ่นใหม่ที่กำลังเป็นที่สนใจมาจำหน่ายในราคายุติธรรม เราเริ่มต้นธุรกิจจากการเป็นผู้นำเข้าและผู้จำหน่าย จากนั้นเราเราเปิดร้านอาหารที่มีไวน์เซลลาร์เป็นของตัวเอง และตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่เราจะเปิดร้านของ เดอะ ไวน์ เมอร์ชานส์ ให้คนรักไวน์ทั่วไปได้เข้ามาใช้บริการ และเรามีแพลนจะเพิ่มจำนวนสาขาให้มากขึ้น ต่อไปในอนาคต"

เดอะ ไวน์ เมอร์ชานส์ ทำงานใกล้ชิดร่วมกับผู้ผลิตฯ จากอิตาลีและฝรั่งเศสเป็นส่วนใหญ่ ทำให้บริษัทฯ สามารถจัดหาสินค้าที่หลากหลายในราคายุติธรรมให้กับผู้บริโภคได้ ในปัจจุบัน เดอะ ไวน์ เมอร์ชานส์ เป็นผู้นำเข้าและจำหน่ายไวน์จากกว่า 100 ไวน์เนอรีชั้นนำแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย

ภัททิรา (แนน) พฤกษะวัน, อามัน สัจจเดว์ และชาลินี สิงห์สัจจเทศ

เดอะ ไวน์ เมอร์ชานส์ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2555 โดยคุณภัททิรา (แนน) พฤกษะวัน และคุณอามัน สัจจเดว์ และในปี 2559 ก็ได้ร่วมกันเปิดร้านอาหาร ลา คาซ่า นอสตร้า ไวน์บาร์ แอนด์ อิตาเลียน เรสเตอรอง (La Casa Nostra Wine Bar & Italian Restaurant) ร่วมกับเชฟอเลสซานโดร ฟราอู (Alessandro Frau) จาก อควา เรสเตอรองท์ (Acqua Restaurant) ที่มีชื่อเสียงในภูเก็ต ในปี 2564 บัญญัติ “เบิร์ด" ชินภิญโญกุล อดีตซอมเมลิเยร์ประจำโรงแรมแมนดาริน โอเรียลเต็ล กรุงเทพฯ รับตำแหน่งหัวหน้าผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์ให้กับเดอะ ไวน์ เมอร์ชานส์ ทำหน้าที่ขับเคลื่อนธุรกิจไวน์ ให้คำปรึกษาด้านไวน์และจัดอีเวนต์เกี่ยวกับไวน์ให้กับบริษัทฯ

นอกจากไวน์แล้วยังมีอุปกรณ์เกี่ยวกับไวน์คุณภาพดีไว้บริการ อาทิ แก้วไวน์ทำด้วยมือจาก Zalto แก้วไวน์ที่จำแนกตามลักษณะองุ่นและชนิดของไวน์โดย Giacomo Conterno และกระเป๋าใส่ไวน์ Uashmama จากประเทศอิตาลี เดอะ ไวน์ เมอร์ชานส์ ยังเป็นผู้จำหน่ายรายเดียวในประเทศไทยให้กับ Chateau Laguiole ที่เปิดไวน์แบบเกลียวสำหรับซอมเมลิเยร์ที่ผลิตในฝรั่งเศสและได้รับการยอมรับว่าเป็นแบรนด์ที่เปิดไวน์แฮนเม้ดที่ดีที่สุดในโลก 

นอกจากนี้ เดอะ ไวน์ เมอร์ชานส์ ช้อป ยังนำเสนอบริการพิเศษ เป็นครั้งแรกในประเทศไทยคือ “ซอมเมลิเยร์ เทเบิล" ที่ลูกค้าสามารถจัดการชิมไวน์ส่วนตัวสำหรับกรุ๊ปไม่เกินแปดคนได้ตามความต้องการและงบประมาณ และดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์ของทางร้าน 

ช่องทางบริการสำหรับลูกค้าของร้านยังรวมไปถึง The Virtual Wine Cellar แอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือทั้งระบบ iOS และ Android ที่ เดอะ ไวน์ เมอร์ชานส์ สร้างขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวก ให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงรายการสินค้าของบริษัทฯ ข้อมูลสินค้า คะแนนของเครื่องดื่มแต่ละฉลากที่ให้โดยผู้เชี่ยวชาญ และสต๊อกสินค้าแบบเรียลไทม์ ลูกค้ายังสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลผ่านทางแอปพลิเคชันได้โดยตรงและจะได้รับคำตอบอย่างรวดเร็วจากทีมบริการลูกค้าของเดอะ ไวน์ เมอร์แชนท์ ที่ให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 ถึง 20.00

เดอะ ไวน์ เมอร์ชานส์ ช้อป แห่งแรกนี้ ถือเป็นแฟล็กชิปสโตร์ของบริษัทฯ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 ถึง 23.00 

Share on

Published 29th March 2021
×